+84 968 46 44 55 hanhtrinhnamchau@gmail.com

Đi du lịch Bỉ cần chuẩn bị những gì?

Du lịch Bỉ luôn là một điểm đến hấp dẫn thu hút rất nhiều các du khách trên thế giới. Nếu như bạn đang lên kế hoạch cho cả gia đình mình đi thăm quan du lịch Bỉ? Hãy cùng Hành Trianh Năm Châu tìm hiểu những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch Bỉ để có một tour du lịch Châu Âu ghé thăm nước Bỉ xinh đẹp trọn vẹn & hoàn hảo nhất nhé.

Đi du lịch Bỉ cần chuẩn bị những gì? - Hành Trình Năm Châu

1. Chuẩn bị giấy tờ xin Visa du lịch Bỉ

Thủ tục xin visa du lịch Bỉ cũng tương đồng với thủ tục xin visa Schengen vì Bỉ cũng là thành viên của Khối Schengen. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đi du lịch Bỉ với visa Schengen.

Đi du lịch Bỉ cần chuẩn bị những gì? - Hành Trình Năm Châu

Tuy nhiên, nếu như bạn nộp đơn xin visa vào Đại sứ quán Bỉ, bạn cần phải chắc chắn rằng phần lớn thời gian đi du lịch của bạn là ở Bỉ hoặc bạn sẽ nhập cảnh ở Bỉ. Lưu ý rằng bạn phải điền thông tin và chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Bỉ chính xác, và trung thực nhất.

Vì Bỉ là một phần của Khối Schengen, do đó để xin visa du lịch Bỉ, bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ chung như:

1.1. Hồ sơ chung:

  • Hộ chiếu gốc (khách đã có sẵn, còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch và còn trang trống để dán thị thực, và đã có chữ ký tại trang số 03 của hộ chiếu). Nộp kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).
  • 02 ảnh hộ chiếu 3.5 cm x 4.5 cm, nền trắng.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
  • Xác nhận đặt vé máy bay.
  • Bảo hiểm du lịch toàn cầu.

1.2. Chứng minh nhân thân:

  • Sổ hộ khẩu photo công chứng ( hoặc photo từ bản gốc).
  • Giấy đăng ký kết hôn photo công chứng ( hoặc photo từ bản gốc).
  • Giấy khai sinh bản sao nếu có con đi cùng ( hoặc photo từ bản gốc).

1.3. Chứng minh tài chính/ nguồn thu nhập:

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 200tr/khách ( photo 2 mặt) và xác nhận số dư sổ tại thời điểm hiện tại có dấu của ngân hàng).
  • Photo sổ đỏ hoặc đăng kí ô tô (hoặc cả 2 tài sản).
  • 01 thẻ thanh toán quốc tế như: Visa Card, Master Card ( Photo 1 mặt thẻ).
  • Sao kê giao dịch tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất có xác nhận ngân hàng.

1.4. Chứng minh nghề nghiệp:

  • Đơn xin nghỉ phép trong giai đoạn đi du lịch.
  • Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm, tiếp nhận chức vụ.
  • Trường hợp nhận lương bằng tiền mặt cần có bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của cơ quan.

*****Trường hợp là Chủ doanh nghiệp: CHUẨN BỊ HỒ SƠ MỤC 1 2 3 5

1.5. Hồ sơ công ty:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh bản photo.
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 03 tháng gần thời điểm đi du lịch.
  • Sao kê tài khoản công ty 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng.

Hướng dẫn chi tiết

– Đối với du khách hàng đang đi làm:

+ Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 3 trang trắng).
+ 02 Ảnh 3,5*4,5 ( mặt chiếm 80% ảnh) nền trắng.
+ Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm.
+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.
+ Bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất.
+ Xác nhận số dư sổ tiết kiệm (song ngữ tiếng Anh tiếng Việt).
+ Phô tô mặt sổ tiết kiệm.
+ Pho tô sổ đỏ ô tô ( nếu có).
+ Photo mặt thẻ visa và ATM.
+ Sao kê tài khoản visa hoặc ATM 03 tháng gần nhất.
+ Hộ khẩu , chứng minh Photo, đăng ký kết hôn.

– Đối với các khách hàng là chủ doanh nghiệp:

+ Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 3 trang trắng ).
+ 02 Ảnh 3,5*4,5 ( mặt chiếm 80% ảnh) nền trắng.
+ Đăng ký kinh doanh.
+ Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.
+ Sao kê tài khoản doanh nghiệp.
+ Xác nhận số dư sổ tiết kiệm.
+ Phô tô mặt sổ tiết kiệm.
+ Pho tô sổ đỏ ô tô ( nếu có).
+ Photo mặt thẻ visa và ATM.123
+ Sao kê tài khoản visa hoặc 03 tháng gần nhất.
+ Hộ khẩu , chứng minh foto, đăng ký kết hôn.

– Khách hàng là người về hưu:

+ Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 3 trang trắng).
+ 02 Ảnh 3,5*4,5 ( mặt chiếm 80% ảnh) nền trắng.
+ Pho to sổ hưu.
+ Xác nhận số dư sổ tiết kiệm.
+ Phô tô mặt sổ tiết kiệm.
+ Pho tô sổ đỏ ô tô ( nếu có).
+ Photo mặt thẻ visa.
+ Sao kê tài khoản visa hoặc ATM 03 tháng gần nhất.
+ Hộ khẩu , chứng minh pho to, đăng ký kết hôn.

– Khách hàng là học sinh sinh viên đi cùng bố mẹ

+ Hộ chiếu gốc (Còn hạn trên 6 tháng và ít nhất 3 trang trắng).
+ 02 Ảnh 3,5*4,5 ( mặt chiếm 80% ảnh) nền trắng.
+ Thẻ học sinh hoặc sinh viên.
+ Đơn xin nghỉ phép đi du lịch ( nếu đi mùa hè không cần).
+ Giấy khen.

2. Những vật dụng nên mang theo khi đi du lịch Bỉ

– Áo quần, giày dép:

Việc chuẩn bị áo quần, giày dép khi đi du lịch Bỉ cũng nên lưu ý đến thời điểm đến Bỉ du lịch.

  • Mùa Ðông: nên mang mũ len, găng tay, khăn choàng cổ, áo quần, giày mùa đông .v.v … phải đủ ấm vì thường xuyên đi ra ngoài trời nhiều.
  • Mùa hè: nên mang theo 1 áo khoác mỏng, khăn choàn cổ mỏng nếu có.

+ Nên mang giày thể thao, sandal, giày nhẹ đế thấp bằng thoải mái, tránh mang guốc cao nhọn vì rất bất tiện khi phải đi bộ nhiều ở Châu Âu, nhất là mùa hè.

+ Không nên mang theo quần áo, valy, túi xách, bóp, giầy, đồng hồ, kính mát… là hàng nhái, hàng giả của các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như: Louis Vuiton, Gucci, Chanel, Lacoste, Ecco, Guess, Valentino, Puma, Adidas, Nike… vì nếu bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng tại các sân bay.

Đi du lịch Bỉ cần chuẩn bị những gì? - Hành Trình Năm Châu

Ảnh minh họa

– Tiền tệ:

  • Du khách nên đổi sẵn tiền Việt sang €uros tại Việt Nam hoặc có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, đây là một kinh nghiệm thiết thực khi đi du lịch Bỉ. Thẻ tín dụng VISA và MASTER rất phổ biến tại Bỉ.
  • Du khách nên chuẩn bị tiền xu lẻ trong túi để sử dụng các phương tiện công cộng như nhà vệ sinh, các máy bán nước tự động.
  • Nên đổi loại tiền euro mệnh giá nhỏ như : 5 euros, 10 euros, 20 euros và một số xu lẻ để đi xe điện, mua nước uống, mua card điện thoại.

Đi du lịch Bỉ cần chuẩn bị những gì? - Hành Trình Năm Châu

– Thuốc dùng cá nhân:

  • Nên mang theo túi thuốc cá nhân gồm các loại thuốc đặc trị hoặc các loại thuốc cảm cúm thông thường vì Châu Âu nói chung và Bỉ nói riêng, việc mua thuốc cần phải có đơn khám của bác sỹ và chi phí khám bệnh ở đây rất cao. Thuốc cũng là một vật dụng cần mang theo khi đi du lịch Bỉ.

Đi du lịch Bỉ cần chuẩn bị những gì? - Hành Trình Năm Châu

– Vật phẩm cá nhân:

  • Mang theo vật phẩm, đồ dùng cá nhân như: bàn chải răng, kem đánh răng, lược, nón, dù (ô), dầu gió…

3. Thủ tục nhập cảnh Bỉ

– Ðối với những đồ vật có giá trị trên 300US$ ví dụ: Camera, máy chụp ảnh loại lớn, du khách nên khai báo với Hải quan khi đến Bỉ du lịch.

– Số tiền tối đa Quý khách được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 5.000 USD

– Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc Gia, tài liệu lưu hành nội bộ các cơ quan nhà nước.

– Du khách mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.

– Ðối với du khách là người nước ngoài thì khi đi phải mang theo tờ khai Hải Quan đã vào Việt Nam lần 1, mang theo thị thực rời, vì khách cần nhập cảnh khi quay về Việt Nam.

Trên là một số thông tin cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Bỉ, Nếu bạn đang gặp khó khăn về các thủ tục đi du lịch Châu Âu trong đó có Bỉ thì hãy liên hệ ngay với Hành Trình Năm Châu để được giải đáp thắc mắc nhanh nhất nhé.

Ảnh: ST Internet / Tổng hợp: Hành Trình Năm Châu

Chuyên mục

Click Gọi Ngay!!