+84 968 46 44 55 hanhtrinhnamchau@gmail.com

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore

Những điều lưu ý khi đi du lịch singaporeSingapore luôn là điểm du lịch thú vị và thường xuyên với các du khách Việt Nam bởi đây là quốc gia có ngành du lịch khá phát triển, hiện đại, đáp ứng được nhiều sở thích của các du khách. Đảo quốc sư tử sở hữu nhiều điểm giải trí và phong tục tập quán đa dạng. Chính vì thế, khi đi du lịch Singapore, du khách cần lưu ý một số thông tin cơ bản dưới dây để giúp bạn có một chuyến du lịch trọn vẹn nhất đến Đảo Quốc Sư Tử này nhé.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore - Hành Trình Năm Châu

 • Lưu ý: Mọi kí hiệu $ trong bài viết được hiểu theo đơn vị tiền tệ Singapore là SGD.

1. Phiếu nhập cảnh (Embarkation Form)

Bạn có thể điền thông tin cá nhân vào Embarkation Form trên máy bay để tiết kiệm thời gian (tiếp viên sẽ đưa cho bạn) hoặc là bạn đến sân bay rồi điền tại quầy Embarkation Form cũng được.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore - Hành Trình Năm Châu

Phiếu nhập cảnh (Embarkation Form)

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore - Hành Trình Năm Châu

Quầy Embarkation Form

Đi đến hải quan Singapore, họ sẽ hỏi bạn vài thông tin để xác nhận lại điều bạn đã điền trong Embarkation Form. Sau đó họ sẽ trả lại cho bạn 1 phần của Embarkation Form. Bạn nhớ giữ phần này lại, để khi đi về, hải quan Singapore sẽ đòi lại phần Embarkation Form đó.

2. Trang thiết bị cần thiết khi du lịch Singapore

 • Nón là vật dụng không thể thiếu. Khi bạn phải đi bộ cả ngày thì chiếc áo khoác tuy giúp tránh nắng nhưng sẽ tăng độ nóng. Vậy nên đừng quên mang theo một chiếc nón để thoải mái đi chơi.
  Giày thể thao cũng là vật dụng thiết yếu. Vì bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Không nên mang dép. Dép cứng, bạn mang được 1 ngày sẽ bị đau chân.
 • Bạn nên thủ sẵn dép kẹp nếu như không có một đôi giày thể thao thoải mái. Vì khi đi lâu, bị đau chân, bạn có thể tìm thấy dép kẹp như vị cứu tinh của mình.
 • Chai nước là vật bất ly thân. Ở Singapore có nhiều trụ nước uống công cộng, đặc biệt ở những khu trung tâm vui chơi thì lại càng nhiều. Bạn nên mang theo chai nước để hứng, và tiết kiệm chi phí. Mỗi chai nước suối là $1. Lúc đi trời nắng thì 1 hơi là hết veo 1 chai đấy.
 • Nếu đang ở mùa mưa thì bạn cũng nên mang theo dù/áo mưa để tránh các cơn mưa bất chợt.
 • Tiền lẻ $1 – $2 – $5 – $10 và xu lẻ nên có sẵn trong túi. Đây là những mệnh giá tiền thường được dùng ở các thiết bị công cộng như máy nạp tiền MRT, điện thoại công cộng, máy bán nước tự động…

3. MRT Singapore

 • Bạn yên tâm là sân bay Changi đã trang bị rất kỹ để bạn biết hệ thống MRT hoạt động như thế nào. Bài viết chỉ note thêm 1 số ý để bạn không bỡ ngỡ.
 • Bạn nên lấy 1 bản đồ MRT nhỏ bỏ túi để tiện tham khảo khi di chuyển.
 • Tại sân bay thì bạn nên mua thẻ MRT vì phí đi thẻ MRT rẻ hơn là mua vé từng lượt. Nếu mua thẻ thì bạn đến Ticket Office, nếu mua vé từng lượt thì đến máy bán vé và chọn trạm rồi mua, trả bằng tiền mặt.

Có 2 loại thẻ MRT: 1 loại là bình thường, nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu. 1 loại là gói dịch vụ, mua trọn gói thì có thể đi bất kì đâu trong vòng 3 ngày. Lúc mình mua thì đã hết loại trọn gói này, mình mua loại thẻ bình thường hết $12 ($5 là tiền thẻ, $7 là tiền có trong thẻ).

 • Số tiền cần duy trì trong thẻ MRT phải là $3.
 • Thẻ MRT này có thể trả lại khi bạn về nước. Nhưng bạn chỉ được hoàn tiền có trong thẻ, lệ phí thẻ $5 thì không được trả lại.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore - Hành Trình Năm Châu

Ở trạm MRT, phải đứng chờ tàu ở vạch màu đỏ, nhường đường cho khách xuống tàu đi ra ở vạch màu xanh.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore - Hành Trình Năm Châu

Trên tàu có bản đồ điện tử các trạm dừng chân. Màu đỏ là trạm đến tiếp theo. Màu xanh là các trạm sắp tới theo lộ trình. Bạn nên xem kỹ để xuống đúng trạm/ tránh lên nhầm tàu.

 • Ở trạm MRT có các bảng điện tử hiển thị thời gian tàu đến + trạm cuối để bạn có thể biết thêm thông tin.
 • Nhưng bạn yên tâm là mỗi chuyến tàu MRT cách nhau chừng 5-6 phút. Có chuyến chỉ cách nhau 3-4 phút, nên bạn không phải đợi lâu.
 • Không được ăn uống, nhai kẹo chewing gum, hút thuốc trong nhà ga và trên tàu.
 • Có một số ghế ưu tiên dành cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, có con nhỏ, người tàn tật, bạn không nên ngồi.

Thời gian hoạt động của các tuyến MRT:

Thời gian hoạt động của hệ thống MRT thường từ 5h30 sáng đến 12 giờ tối. Thời gian đến của chuyến tàu đầu tiên hay cuối cùng trong ngày giữa các trạm cũng sẽ có sự khác nhau. Vào cuối tuần hay dịp lễ, thời gian tàu chạy cũng sẽ có sự thay đổi.

4. Đi bộ trên đường phố Singapore

 • Du lịch Singapore, bạn nên đi trên phần đường dành cho người đi bộ.
 • Tại những điểm có vạch qua đường, bạn nên chờ tín hiệu đèn xanh cho phép sang đường, và nên đi đúng phần đường dành cho người qua đường.
 • Ở 1 số ngã 4, bạn phải bấm nút xin qua đường thì đèn tín hiệu mới từ từ chuyển sang màu xanh. Không bấm
 • nút là bạn khỏi sang đường luôn đấy!
 • Dọc đường có nhiều thùng phân loại rác, bạn nên chú ý bỏ rác đúng chỗ.

5. GST ở sân bay

GST ở sân bay là chỗ bạn sẽ nhận lại được tiền thuế khi mua đồ. Nhưng GST chỉ áp dụng cho sản phẩm vật chất hữu hình như quần áo, son phấn, vật dụng… GST không áp dụng cho phí khách sạn, ăn uống, phí dịch vụ… Vì nhân viên tại trạm GST phải xem qua hàng hóa mình mua + hóa đơn để xác nhận thì mới hoàn tiền cho mình được.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore - Hành Trình Năm Châu

Khi bạn mua đồ tại Singapore, trước khi xuất hóa đơn, bạn nhớ nói nhân viên cashier là muốn GST refund, họ sẽ xuất thêm cho bạn 1 giấy GST refund nữa để bạn đến sân bay lấy tiền lại.

Bạn yên tâm là sau khi check-in vẫn có thể đến quầy GST. Mình thấy có nhiều người làm thủ tục GST trước khi check-in, nhưng mình thấy không nên, vì xếp hàng đợi cũng lâu, nhỡ trễ chuyến bay thì phiền lắm. Vậy nên bạn cứ check-in xong rồi hãy đến quầy GST bên trong nhé.

Chuyện ngoài lề:

Tại Singapore có tổng cộng 7 tượng Merlions (dựa theo thống kê của chính phủ Singapore.) Nếu bạn là dân phượt thì chắc chắn là bạn muốn chinh phục cả 7 bức tượng này. Vậy nên mình tổng hợp lại địa điểm của 7 bức tượng này cho bạn.

 • Hai tượng nổi tiếng nhất ở Merlion Park, bên cạnh One Fullerton.
 • Tượng tiếp theo nằm bên ngoài văn phòng STB tại Tourism Court.
 • Tượng thứ 4 nằm ở đỉnh đồi Farber.
 • Tượng thứ 5 nằm ở Sentosa, cũng là tượng lớn nhất.
 • Hai tượng cuối cùng nằm ở hai bên lối vào bãi giữ xe tại Ang Mo Kio Avenue 1.

Gợi ý 5 bức tượng chính mà bạn cần đến tham quan là: Hai tượng ở Merlion Park, một ở văn phòng STB, một ở đồi Farber và cuối cùng ở tượng ở Sentosa.

Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Singapore - Hành Trình Năm Châu

Merlion Park Singapore

Trên là những điều cần lưu ý trước khi đi du lịch Singapore mà các bạn nên biết, Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những chuẩn bị tốt nhất để có một chuyến đi du lịch Singapore trọn vẹn và đáng nhớ nhất. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ!

Ảnh: ST Internet / Tổng Hợp: Hanhtrinhnamchau.com

Text Widget

Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Donec sed odio dui. Etiam porta sem malesuada.

Phản hồi gần đây

  Click Gọi Ngay!!