+84 968 46 44 55 hanhtrinhnamchau@gmail.com

Những điều cần tránh không nên làm khi đến Italia

Italia là một địa điểm tuyệt vời cho du lịch, nhưng cũng như bao nơi khác, nó cũng có những phong tục tập quán riêng. Sau đây là 10 điều kiêng kỵ̣ ở Italy mà bạn nên chú ý nếu không muốn kết thúc chuyến du lịch sớm của chính bản thân bạn.

Những điều cần tránh không nên làm khi đến Italia - Hành Trình Năm Châu

Nhà thờ là nơi trang nghiêm, vì thế tuyệt đối bạn đừng mặc đồ hở hang khi tới đây.

1. Đừng bao giờ mặc quần ngắn hay áo hở vai vào nhà thờ. Hãy ăn mặc nghiêm chỉnh và trang trọng khi bước vào những khu vực linh thiêng như thế.

2. Đừng bao giờ tin vào tính đúng giờ của người Italy hay những chiếc đồng hồ công cộng. Chỉ trừ giờ tàu xe là phải đảm bảo chính xác, còn lại thì người Italy nổi tiếng vì tính đại khái, phóng khoáng nên họ không bao giờ đúng giờ. Còn về những chiếc đồng hồ công cộng, mỗi cái lại chỉ một giờ khác nhau đấy.

3. Đến Venice (Venezia trong tiếng Italy), đừng bao giờ nghĩ đến chuyện ngồi lên một chiếc thuyền gondola nếu bạn không sẵn sàng trả cho một chuyến đi với giá từ 50 đến 150 Euro. Việc ngồi trên gondola có vẻ lãng mạn và thơ mộng thật, nhưng đó chỉ là khi bạn sẵn sàng trả tiền mà giá cả lại chẳng dễ chịu chút nào.

4. Điều này không hẳn là cấm kỵ, tuy nhiên bạn nên tránh việc ăn tạp nham. Người Italy rất coi trọng vấn đề ẩm thực địa phương, do đó, bạn đừng đến Rome rồi gọi món pasta sốt bolognese, thay vì thế, hãy gọi pasta carbonara. Pizza thì ngon nhất là ở Rome với loại đế mỏng và Naples (Napoli) với loại đế dày.

5. Tiền tip, hay còn gọi là tiền boa, không phải là điều bắt buộc như ở Mỹ, hãy boa nếu chất lượng phục vụ thực sự tốt. Quan trọng là đừng bao giờ đưa tiền tip cho một người phục vụ mà bạn có quen biết bởi điều đó có nghĩa là bạn đang xúc phạm họ.

6. Bạn sẽ khiến một người phục vụ trưởng thành khóc rống lên như trẻ con nếu bạn xúc phạm tín ngưỡng ẩm thực của họ bằng cách đòi ăn pho mát kèm với hải sản. Hãy nhớ một điều pho mát không bao giờ đi cùng với hải sản, cũng như mắm tôm không thể nào ăn được với phở vậy.

7. Hãy học cách im lặng và nhớ một từ tiếng Italy có xuất xứ từ đảo Sicilia: Omerta – luật im lặng. Nếu bắt gặp một đám đánh nhau, một cái xác trong hẻm, hay bất cứ cái gì có khả năng liên quan đến Mafia, thì tốt nhất là hãy im lặng, coi như không nghe, không thấy và không biết.

8. Đồ ăn và cà phê ở Italy là để thưởng thức chứ không phải để mua rồi mang đi, trừ pizza. Thế nên đừng bước vào cửa hàng rồi nói: cho tôi một suất mang đi. Khả năng tất cả thực khách quay ra nhìn và nghĩ bạn bị điên là khá cao đấy.

9. Đừng hy vọng và phụ thuộc vào tiếng Anh khi đến Italy. Trừ những thành phố lớn tập trung nhiều du khách thì tiếng Anh là một thứ tiếng không phổ thông ở Italy. Nếu muốn đi du lịch miền nông thôn của Italy hay những thành phố nhỏ thì hãy chuẩn bị cho bản thân một vài câu giao tiếp theo ngôn ngữ bản địa.

10. Điều cuối cùng là hãy xin phép trước khi bước vào nhà ai đó, kể cả khi đã được mời. Hãy dừng ở trước cửa nhà và nói “Permesso” để được sự cho phép của chủ nhà.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn hãy tham khảo kỹ và có một chuyến đi du lịch châu âu khám phá Italia thú vị nhất nhé. Nếu bạn chưa biết đặt tour du lịch Châu Âu ở đâu uy tín và chuyên nghiệp từ Hồ Chí Minh thì hãy liên hệ ngay với Hành Trình Năm Châu để được tư vấn tốt nhất nhé.

Tổng hợp: Hành Trình Năm Châu

Chuyên mục

Click Gọi Ngay!!